Mỡ bôi trơn quan trọng như nào với vòng bi?

10/06/2020
Tìm hiểu mỡ vòng bi là gì? Cách sử dụng mỡ vòng bi đúng cách

Vòng bi công nghiệp là gì?

Bạc đạn hay còn gọi là vòng bi một thiết bị  quan trọng và không thể thiếu đối với máy móc. Vòng bi giúp máy móc hoạt động một cách ổn định hơn. Tuy nhiên, nếu hoạt động với một tần suất cao trong thời gian dài tuổi thọ của vòng bi có thể bị giảm và làm ảnh hưởng trực tiếp đến công suất của máy móc. Trong trường hợp này việc sử dụng dầu, mỡ vòng bi sẽ là một giải pháp hữu ích giúp kéo dài tuổi thọ của vòng bi. Để hiểu hơn tầm quan trọng của mỡ vòng bi quý khách hàng hãy cùng chúng tôi đi vào tìm hiểu cấu tạo, các đặc điểm và ứng dụng của mỡ vòng bi trong mẩu tin ngắn dưới đây.

Mỡ vòng bi là gì? Mỡ vòng bi là một loại chất chuyên dụng được dùng để bôi trơn cho máy móc, các động cơ, vòng bi ở dạng bán dẫn. Khác biệt với các loại mỡ bôi trơn bình thường mỡ bôi trơn cho vòng bi được cấu tạo nên từ 3 thành phần chính đó là dầu gốc, chất làm sánh và các phụ gia chống han gỉ có khả năng chịu nhiệt, chống sự xâm nhập của nước từ bên ngoài vào, chống ăn mòn cực tốt. Đặc trưng của mỡ vòng bi chính là khả năng bôi trơn các chi tiết của phụ kiện và kèm theo đó là sự đặc sánh riêng biệt chỉ có với mỡ vòng bi. Trong mỡ vòng bi thành phần chiếm phần lớn chính là dầu bôi trơn, dầu quyết định mỡ có tốt hay không.

Sử dụng mỡ vòng bi như nào hợp lý?

Như các bạn cũng đã biết vòng bi bạc đạn được sử dụng phổ biến trong các máy móc, thiết bị này giảm ma sát giữa các bộ phận giúp máy móc hoạt động trơn tru hơn, vòng bi thường chịu được tải trọng rất lớn do vậy việc sử dụng mỡ bôi trơn cho vòng bi là công  việc hết sức quan trọng.

Vòng bi có thể bị hư hại và ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động của máy móc do vậy hãy kiểm tra định kì tình trạng của vòng bi và có các phương pháp xử lý kịp thời. Ngoài ra thì bạn cũng nên tìm hiểu:

Tuổi thọ của vòng bi, máy móc có hoạt động trơn tru hay không phụ thuộc rất nhiều vào mỡ bôi trơn.Tuy nhiên, việc sử dụng mỡ vòng bi quá dư thừa cũng không hẳn tốt. Vòng bi hoạt động với công suất cao bởi vậy khi mỡ vòng bi quá nhiều sẽ làm nhiệt độ vòng bi tăng cao điều này không tốt với vòng bi. 

Một mặt khác với mỗi loại vòng bi khác nhau sẽ sử dụng một loại mỡ bôi trơn khác nhau nên tốt nhất bạn hãy xác định chinh xác loại mỡ dùng với loại vòng bi bạn đang sử dụng thì sẽ đem lại hiểu quả tốt nhất.

Trên đây là khái niệm cũng như các đặc tính nổi bật của mỡ vòng bi, chất bôi trơn không thể thiếu với các loại vòng bi hiện nay. Hi vọng mẩu tin ngắn này sẽ ít nhiều đem đến cho quý bạn đọc những thông tin hữu ích.

Tin tức khác?

Tìm hiểu về vòng bi kim

Tìm hiểu về vòng bi kim

Về cơ bản vòng bi kim có cấu tạo đơn giản hơn các loại vòng bi khác.

Ký Hiệu Thông Số Kỹ Thuật Của Các Loại Vòng Bi

Ký Hiệu Thông Số Kỹ Thuật Của Các Loại Vòng Bi

Các thông số kỹ thuật cơ bản của vòng bi:

Điểm mặt những loại vòng bi phổ biến

Điểm mặt những loại vòng bi phổ biến

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều những loại vòng bi khác nhau đáp ứng...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây